GIẢI PHÁP SƠN LẠI NHÀ CŨ ĐẸP NHƯ MỚI?

Trang chủ / Bài viết /

GIẢI PHÁP SƠN LẠI NHÀ CŨ ĐẸP NHƯ MỚI?

GIẢI PHÁP SƠN LẠI NHÀ CŨ ĐẸP NHƯ MỚI?

 

Nhiều người khi mua nhà cũ hoặc nhà sau khi sử dụng một thời gian. Gia chủ muốn mặc một lớp áo mới cho ngôi nhà của mình hoặc chỉ đơn giản là muốn sơn lại ngôi nhà của mình để cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Giải pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí khi sơn nhà cũ cho mới là tự mình sơn lại nhà. Để biết cách tự sơn lại nhà cho mới và đẹp, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

 

Thi công sơn lại nhà cũ

Để tự sơn nhà cũ đẹp bạn cần để ý đến bề mặt sơn cũ, với những hiện tượng như: bong rộp, nấm mốc, rạn nứt, hay những vết bẩn…

Xử lý tường nhà có hiện tượng rêu mốc

Nếu bề mặt sơn chỉ bị bẩn thì chúng ta chỉ cần sơn lại, còn nếu bị thấm nước thì tốt nhất bạn nên thuê thợ chống thấm để họ xử lý trước rồi mới tiếp tục sơn.

Chia sẻ kinh nghiệm thi công nhanh cho người không chuyên, cách thi công và xử lý sơn nhà cũ nhanh đẹp:

Xử lý bong rộp, rạn nứt:

- Trường hợp sơn bị bong rộp, rạn nứt bạn nên lấy dụng cụ chuyên dụng để xử lý sạch nước sơn bị bong rộp, rạn nứt ra khỏi bề mặt tường, nếu bề mặt tường không còn phẳng như đầu thì cần bả thêm bột bả matit để làm nhẵn bề mặt.

- Sau khi bả matit làm nhẵn bề mặt bạn đợi cho bột khô và có thể mua giấy nhám mịn để đánh cho nhẵn, tiếp đó bạn cần sơn lót 1 tới 2 nước, đợi sơn lót khô hẳn thì bạn lăn sơn màu phủ kín lại toàn bộ bức tường, các vết nứt bạn cũng cần bả bột matit vào rồi làm vậy là được. Chú ý nên chọn màu sơn phủ đồng màu với màu sơn lót.

Xử lý bề mặt sơn rêu mốc

Để xử lý bề mặt sơn rêu mốc thì cần phải xử lý bằng chất tẩy rửa sao cho bề mặt sơn sạch hơn rồi đợi khô lăn 2 tới 3 nước sơn lót, sau đó mới lăn sơn phủ màu.

Chú ý: Rêu mốc do ngấm nước lâu ngày bạn chỉ lên thi công khi tường nhà không còn bị ngấm nước thì mới đảm bảo chất lượng, còn vần bị thấm thì bạn cần tới thợ sơn chuyên nghiệp.

Chú ý

Dùng chổi lông gà để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp. Vì sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt.

Rober paint hy vọng những chia sẻ trên sẽ đóng góp được phần nào trong quá trình bạn tự thi công sơn lại nhà.

Liên hệ làm đại lý

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rùi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật

Phần mềm tính sơn

Bảng màu

Tư vấn phong thủy