Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Trang chủ / Bài viết /

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy của gia đình nhất là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều khách hàng. Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Với mỗi bản mệnh khác nhau thì màu sắc sơn nhà phù hợp nhất cũng khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được mệnh của mình phù hợp với màu nào, khắc hay hợp với mệnh nào để có được sự chọn lựa thuận lợi nhất.

Vậy đối với việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn sao cho hợp phong thuỷ nhất với bản mệnh của mình.

1. Mệnh Kim

Là đại diện cho mùa thu và sức mạnh của kim loại trong đất trời, những người thuộc mệnh Kim có tài lãnh đạo, tính cương quyết và khả năng tập trung cao. Vì vậy, không gian sống của người mệnh Kim có sự ngăn nắp, trật tự, và thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, thể hiện sự sang trọng và tinh tế.

Màu sắc tiêu biểu của hành Kim là nhóm màu tượng trưng cho kim loại (trắng, vàng, vàng nhạt, xám trung tính, ánh kim). Có thể sử dụng nhóm màu tương sinh với hành Kim là hành Thổ (nâu, nâu vàng, nâu đất, cam đất) cho ngôi nhà của người mạng Kim.

2. Mệnh Mộc

Đại diện cho mùa xuân, cho sự nảy nở và sinh trưởng mạnh mẽ của tự nhiên, người mệnh Mộc có thể sử dụng các gam màu như: xanh lá hoặc xanh biển trong không gian sống để kích thích sự sáng tạo, tạo nên cảm giác gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên.

Người mệnh Mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm ứng với hành thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng , vàng trắng, ánh kim, bạc…

3. Mệnh Thủy

Là biểu tượng của mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước, sự uyển chuyển và sáng tạo, mệnh Thủy cần dung hòa sự lãng mạn cùng phong cách hiện đại.

Người mệnh Thủy nên chọn màu chủ đạo là các tổ hợp màu xanh như xanh ngọc, xanh biển, xanh tím than… tuy nhiên, các màu trung tính như trắng, vàng ánh kim cũng có thể được sử dụng để làm điểm nhấn cho không gian sống thêm nổi bật.

4. Mệnh Hỏa

Đại diện cho mùa Hè, sự nóng bỏng, hạnh phúc và danh vọng, người mệnh Hỏa luôn là người chủ động, nhiệt huyết và đầy đam mê.

Chính vì vậy, không gian sống của người mệnh Hỏa cần sự ấn tượng và mạnh mẽ, lãng mạn theo phong cách thiết kế đương đại, phá cách không giới hạn.

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất hù hợp với người mệnh hỏa. Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cung mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu quả cao nhất.

5. Mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho mặt đất, sự ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Không gian sống của mệnh Thổ hướng đến sự cân bằng, vững chãi, bình yên và mang tính truyền thống với cách bài trí chuẩn mực, gọn gàng.

Theo thuyết âm dương ngũ hàng, màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh thổ và mộc khắc thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần tránh màu của mộc- xanh lá.

Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, manh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức co những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Liên hệ làm đại lý

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rùi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật

Phần mềm tính sơn

Bảng màu

Tư vấn phong thủy