Mách bạn 5 cách làm đẹp ngôi nhà với tường ngoại thất

Trang chủ / Bài viết /

Mách bạn 5 cách làm đẹp ngôi nhà với tường ngoại thất

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta về một ngôi nhà có thể bao gồm nhiều yếu tố, và ngoại thất của ngôi nhà chính là một trong số đó. Bên cạnh hình dáng kiến trúc thì vật liệu và chất liệu cũng góp phần không hề nhỏ để tạo nên một ngoại thất nhà đẹp. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách hoàn thiện ngoại thất ngôi nhà theo các tiêu chí: hiện đại, hiệu quả và thẩm mỹ.

1. Hoàn thiện ngoại thất hiện đại với bê tông thô mộc

Bê tông đang dần trở thành một vật liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn kể từ khi loại vật liệu này xuất hiện và đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc hiện đại. Các thiết kế ngoại thất nhà ở với bê tông với các đường nét vuông vức thường hướng đến sự đơn giản và mạnh mẽ. Thiết kế ngôi nhà ở đây đã sử dụng tường bê tông kết hợp với những ô cửa kính khung gỗ lớn – một sự kết hợp ăn ý và hài hòa.

2. Đá tự nhiên – Vật liệu ưa chuộng dành cho ngoại thất

Nhắc đến vật liệu sử dụng cho ngoại thất, chúng ta không thể bỏ qua lựa chọn đá tự nhiên, loại vật liệu rất phù hợp cho ngoại thất nhà ở. Đá tự nhiên có thể được ứng dụng cả trong kiến trúc ngoại thất và nội thất. Đối với tường ngoại thất, bạn cần lưu ý lựa chọn những loại đá chống thấm hoặc xử lí chống thấm tốt.

3. Lam che mặt đứng – Sự biến tấu thú vị phù hợp với khí hậu nhiệt đới

Lam che nắng là một thủ pháp thiết kế mặt đứng thường thấy ở những ngôi nhà xứ nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Những bức tường với lam che nắng không chỉ cung cấp bóng râm, tạo ra một khoảng cách nhiệt cho không gian bên trong mà còn tạo nên thẩm mỹ độc đáo cho ngoại thất của ngôi nhà.

4. Tường sơn trắng – Đơn giản nhưng không đơn điệu

Chúng ta thường bỏ qua lựa chọn màu sơn trắng bởi những e ngại về sự đơn điệu của nó. Tuy vậy, những chuyên gia thiết kế ở đây đã chỉ ra rằng đây là gam màu tuyệt vời để tạo nên một thiết kế kiến trúc hiện đại với các đường nét đơn giản mà không hề đơn điệu.

5. Đá rửa / Tường sơn xám – Lựa chọn đơn giản tạo nên sự khác biệt

Đá rửa là loại vật liệu khá phổ biến ở Việt Nam, việc sử dụng loại vật liệu này cho ngoại thất nhà ở cũng là lựa chọn rất xứng đáng để đầu tư và cân nhắc.

Bên cạnh đó, một lựa chọn khác có giá thành rẻ hơn và mang lại hiệu quả tương tự có thể kể đến tường sơn xám. Như các chuyên gia thiết kế ở đây đã khéo léo kết hợp vật liệu này với gỗ tự nhiên – một nóng một lạnh để cân bằng và tạo nên sự hài hòa cho kiến trúc ngôi nhà.  

(Nguồn: Sưu tầm)

 

 

Liên hệ làm đại lý

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rùi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật

Phần mềm tính sơn

Bảng màu

Tư vấn phong thủy