Những lưu ý khi bạn muốn tự tay sơn tường nhà mình

Trang chủ / Bài viết /

Những lưu ý khi bạn muốn tự tay sơn tường nhà mình

Việc lựa chọn phương pháp tự tay sơn ngôi nhà cho gia đình là một việc làm vô cùng ý nghĩa, không những tiết kiệm được chi phí thuê thợ mà còn giúp cho gia đình có thời gian quây quần. Sau này cuộc sống cũng hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, để có thể tự tay sơn được một ngôi nhà chuẩn đẹp về thẩm mỹ thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số những chú ý khi bạn muốn tự tay xây ngôi nhà của chính mình. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xác nhận về độ ẩm
Các bạn có biết, độ ẩm sơn tường thích hợp nhất là dưới 15%, bạn có thể dùng máy đo độ ẩm để tự xác định được con số này. Đây là độ ẩm ảnh mang tới hiệu quả cao nhất. Sơn sẽ bám vào tường, để lại màu đẹp, đưa tính thẩm mỹ lên cao hơn. Ngược lại, nếu bạn vẫn tiến hành sơn nhà khi máy đo độ ẩm báo quân số trên 15 thì chất lượng sẽ không được như ý. Sơn bị bong tróc, màu sắc sẽ không được tươi bền.
Chính vì vậy, khi quyết định xây nhà của mình, bạn cũng nên xem sự phù hợp về thời tiết để có một độ ẩm tốt nhất, giúp cho kết quả của quá trình sơn trở nên cao hơn, không phí công sức và thời gian của các bạn.

Làm sạch kỹ càng, chi tiết
Có lẽ đây là công việc ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi muốn tự tay sơn ngôi nhà của mình. Có rất nhiều các ngôi nhà đã sử dụng giấy dán tường trước khi tiến hành sơn. Chính vì vậy, để có được chất lượng tốt nhất, bạn cần bóc hết giấy dán tường, những phần giấy còn sót lại cần phải được làm sạc, những vết keo cũ, những vết giấy bẩn cũng phải được loại bỏ hoàn toàn. Điều này sẽ khiến cho sơn có được bề mặt tiếp xúc tốt nhất. Sơn sẽ bám lâu và bền màu hơn.

Trong điều kiện thời tiết xấu, việc làm sạch kỹ sẽ là một bước quan trọng, giúp sơn có thể chống chọi lại những tác động tiêu cực từ bên ngoài của môi trường. Loại bỏ những vết sơn nếu quá cũ với những ngôi nhà đã không còn khả năng bám dính, làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn sau này. Lớp sơn mới sẽ không thể ăn vào tường gây nên những tình trạng bong tróc, mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý trong bước này nhé.

Trên đây là một số lưu ý mà sơn Thăng Long gửi đến bạn khi muốn tự tay sơn ngôi nhà của mình, sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm vững được những chi tiết cần thiết. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với thành quả của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ làm đại lý

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rùi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật

Phần mềm tính sơn

Bảng màu

Tư vấn phong thủy